5 quy tắc biến hình siêu hút trong quảng cáo

Vận rủi của quảng cáo tầm cao
08/05/2017
TPHCM cho quảng cáo trên tất cả xe buýt từ tháng 5-2017
08/05/2017

Những quy tắc quảng cáo luôn được biết và đặt ra trong bất kì chiến dịch quảng cáo nào nhằm tạo độ hiệu quả với ngân sách phù hợp

Các nhà quảng cáo chuyên nghiệp luôn có những “tuyệt chiêu” thu hút người dùng quan tâm và tập trung vào mẫu quảng cáo của họ dù nó xuất hiện trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào. Vậy bạn nghĩ trong quảng cáo có cần tuân theo quy tắc nào không, bởi không nếu không nắm được những quy tắc này, có thể bạn bỏ ra rất nhiều tiền nhưng vẫn không mang lại hiệu quả như mong muốn. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn, những người hiện tại và trong tương lai muốn bỏ vốn ra để đầu tư cho quảng cáo:

intrennhua

Quy tắc 1: Màu sắc

Có lẽ, hiện nay mọi người đều nắm bắt được điều này thông qua kinh nghiệm làm quảng cáo và hiểu biết của mình. Nhưng bạn có biết rằng, đây cũng chính là nguyên tắc số 1 trong quảng cáo hay không? Màu sắc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quảng cáo, nó giúp khơi gợi những cảm xúc khác nhau. Ví dụ: màu xanh dương gợi lên sự tin tưởng, cảm giác trẻ trung. Màu đỏ mang đến cảm giác hào hứng, sôi nổi. Màu xanh lá gợi cảm giác cân bằng, tươi mới. Tùy vào từng sản phẩm, dịch vụ, mục đích bạn muốn hướng đến mà lựa chọn màu sắc để thể hiện thông điệp cho phù hợp. Như coca-cola thường sử dụng màu đỏ trong các quảng cáo của mình, còn đối thủ là pepsi thì lại sử dụng màu xanh dương đặc trưng của họ.

Quy tắc 2: Vị trí đặt mắt

Nếu bạn tinh ý,bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao các nhà quảng cáo thường cho nhân vật cầm sản phẩm bên tay trái, bởi theo nghiên cứu, hầu hết chúng ta luôn tập trung sự chú ý về phía bên phải. Do đó, khi quảng cáo sản phẩm, họ thường phải để nhân vật cầm tay trái… Đây có lẽ là quy tắc không phải ai cũng dễ dàng nhận ra như màu sắc, nếu bạn không để ý.

Quy tắc 3: Bố cục

Khách hàng là những người xem quảng cáo bằng mắt, bởi vậy mà nhiều nghiên cứu đã được đưa ra nhằm phục vụ cho việc quảng cáo được tối ưu nhất. Cách sắp xếp hình và chữ cũng quan trọng không kém. Một quảng cáo chuẩn mực có hình nằm bên trái và chữ nằm bên phải. Vì mắt tập trung về bên phải nên đặt chữ nằm hướng này thu hút sự quan tâm của người đọc nhiều hơn.

Quy tắc 4: Những góc cạnh

Các loại font chữ góc tròn hoặc có nét mềm mại gây chú ý nhiều hơn. Các góc sắc nhọn gợi liên tưởng đến những vật sắc nhọn, luôn được tâm trí cảnh báo “nguy hiểm” nên sẽ gây cảm giác không thoải mái cho người xem. Các khung ảnh có góc bo tròn cũng thu hút sự chú ý của người xem nhiều hơn. Điều này thể hiện rõ qua các màn hình điện tử, hầu hết đều có góc bo tròn.

Quy tắc 5: Đôi mắt

Nếu bạn thắc mắc tại sao mắt của nhân vật trong các mẫu quảng cáo luôn mở to thì đây chính là nguyên tắc thứ 5 mà chúng tôi muốn nói đến. “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” câu nói chẳng sai tẹo nào, chúng ta bị thu hút bởi những đôi mắt to và ánh mắt sâu thẳm. Hiểu rõ điều này, các nhà thiết kế luôn tập trung vào đôi mắt trong các quảng cáo chụp cận mặt. Động tác này thực sự hiệu quả khí đánh vào khách hàng tiềm năng nếu bạn quảng cáo liên quan đến mỹ phẩm, trang sức,..

Theo blog.sapo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *