SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NHỰA TPV & NHỰA TPU

Những pha marketing đầy sáng tạo đã giúp các thương hiệu từ chẳng bán được gì đến thu về hàng trăm triệu đô, tạo ra tiếng vang tầm cỡ quốc tế.
15/06/2020
Những vấn đề cần lưu ý khi in bìa hồ sơ (Folder)
19/06/2020

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA  NHỰA TPV &  NHỰA TPU

TPV , TPU về cơ bản không khác nhau nhiều, đều là liệu dẻo tính đàn hồi, TPU là sản phẩm thay thế của PVC. TPU không thuộc về nhựa thông. Ưu điểm là chịu dầu, chịu lạnh, chống lão hóa. Tính năng gấp 10 lần PVC. }

Anh elastomer polyurethane nhiệt dẻo gọi là nhựa TPU – Là một hiệu suất rất tốt vật liệu đàn hồi, vật liệu PVC tương đối nói, từ điểm xuất hiện của xem được những khác biệt sau:

 Với TPU trong suốt dùng thời gian lâu sẽ vàng, PVC thường có hai loại màu xanh và màu vàng

 TPU phạm vi độ cứng rộng, từ shore A 60 đến shore D 85; độ cứng PVC thường từ shore A 30-120;

 TPU chịu mài mòn, chịu nhiệt độ thấp, chịu dầu, kháng hóa chất, khả năng phục hồi tốt hơn so với nhựa PVC;

 TPU tính năng an toàn môi trường tốt, không chứa chất tăng dẻo và phthalates và chất cấm khác, PVC lại có vấn đề về môi trường.

 Sản phẩm TPU ngửi không có mùi, còn các sản phẩm nhựa PVC có mùi hăng rất mạnh TPU khi đốt có mùi thơm, điểm này tương đối tốt, trong thành phần TPE có TPU, rờ bề mặt cảm thấy tốt. TPE,TPR,TPU,TPV cơ bản không khác nhau nhiều, đều là tính đàn hồi nhiệt dẻo. TPU là sản phẩm thay thế của PVC. TPU không thuộc nhựa thông. Ưu điểm chịu dầu, chịu lạnh, chống lão hóa. Tính năng gấp 10 lần PVC. Sản phẩm TPU sử dụng trên 10 năm, ở nhiệt độ -40oC bẻ không gãy, đặc biệt chịu lạnh.

tpu-tpv.huongnam

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *